Bài 16 gieo trồng cây nông nghiệp

Trong bài học kinh nghiệm này Top lời giải đã cùng chúng ta Tóm tắt định hướng với trả lời toàn bộ các câu hỏi Bài 16: Gieo trồng cây nông nghiệp trồng trọt vào sách giáo khoa Công nghệ 7. 

Giờ họ cùng mọi người trong nhà bước đầu học tập bài nhé:


Mục tiêu buộc phải giành được của bài học:

 - Học sinch hiểu được mục tiêu, quá trình với trải nghiệm chuyên môn làm khu đất vào tdragon trọt.

Bạn đang xem: Bài 16 gieo trồng cây nông nghiệp

- Hiểu được mục tiêu và cách bón phân lót đến cây trồng.

- Biết quan niệm về thời vụ với phần lớn căn cứ nhằm khẳng định thời vụ gieo trồng. Các vụ gieo trồng chính sinh sống VN.

- Hiểu mục tiêu của câu hỏi kiểm soát, giải pháp xử lý hạt tương đương trước lúc gieo tLong, các cách thức xử trí hạt tương đương.

- Biết được các yêu cầu nghệ thuật của Việc gieo trồng với những phương pháp gieo phân tử, trồng cây con.


Hướng dẫn Soạn Công nghệ 7 Bài 16 ngắn thêm nhất

Câu hỏi Công nghệ 7 Bài 16 trang 39:

Em hãy phân tích trong những nhân tố bên trên, yếu tố nào tất cả công dụng quyết định tốt nhất cho thời vụ? Vì sao?

Trả lời:

- Yếu tố tất cả công dụng quyết định tuyệt nhất mang lại thời vụ là yếu tố khí hậu.

- Khí hậu đảm bảo cho cây phát triển được cực tốt. Nếu nhiệt độ không thuận lợi cây sẽ bé cọc với thậm chí còn rất có thể không tồn tại được.

Câu hỏi Công nghệ 7 Bài 16 trang 40:

Quan cạnh bên hình 27, em hãy nêu thương hiệu ưu, yếu điểm của những phương pháp gieo phân tử.

*

Trả lời:

- Gieo vãi:

+ Ưu điểm: Nhanh, không nhiều nhọc sức, tạo lãng phí phân tử giống như.

+ Nhược điểm: Số lượng hạt các cực nhọc âu yếm.

- Gieo sản phẩm, gieo hốc:

+ Ưu điểm: Chăm sóc thuận tiện, ít tiêu tốn lãng phí phân tử như là.

+ Nhược điểm: Tốn những công.

Câu hỏi Công nghệ 7 Bài 16 trang 40:

Em hãy đề cập thương hiệu nhiều loại cây xanh thời gian ngắn và nhiều năm ngày mà em biết.

Trả lời:

- Cây ngắn thêm ngày: lúa, rau xanh, ớt, cải,...

- Cây lâu năm ngày: Xoài, mkhông nhiều, mãng cầu,...

Câu hỏi Công nghệ 7 Bài 16 trang 41:

Ngoài nhị phương thức gieo tdragon nêu bên trên, tín đồ ta còn thực hiện tdragon bằng phương thức như thế nào nữa? Em hãy điền vào vở bài tập tên cách tdragon dưới những hình 28a, 28b.

Trả lời:

- Trồng bằng củ. (Vd: hành, tỏi, khoai tây,...).

*

- TLong bằng cành, hom. (Vd: Rau muống, mía, khoai phong lang,...).


*

Soạn Bài 1 trang 41 nthêm nhất:

Vì sao buộc phải gieo tLong đúng thời vụ?

Trả lời:

Gieo tdragon đúng thời vụ sẽ bảo đảm an toàn được nhiệt độ, tình hình tạo nên sâu căn bệnh sinh sống từng địa phương thơm tương thích nhất cho sự trở nên tân tiến của từng nhiều loại cây cỏ. vì vậy cây sẽ sở hữu được đều ĐK tiện lợi độc nhất vô nhị để sinc trưởng, phát triển với đã mang lại năng suất tối nhiều tương ứng với tiềm năng của cây.


Câu 2 trang 41 sgk Công nghệ 7: Xử lí hạt tương tự nhằm mục tiêu mục tiêu gì? Ở địa phương em có triển khai cập nhật phân tử tương tự không, nếu bao gồm thì thường xử lý theo cách nào?

Trả lời:

- Xử lý phân tử như thể nhằm kích ưa thích hạt nảy mầm nkhô hanh bên cạnh đó diệt sâu căn bệnh có sống phân tử.

- Tại địa phương thơm em có tiến hành giải pháp xử lý phân tử tương đương, thường cập nhật Theo phong cách dìm bởi Hóa chất.


Soạn Bài 2 trang 41 nthêm nhất:

Xử lí phân tử giống nhằm mục tiêu mục đích gì? Tại địa phương em có triển khai up date hạt tương đương không, nếu như gồm thì thường xử lí theo cách nào?

Trả lời:

- Xử lý hạt tương tự nhằm kích ưa thích hạt nảy mầm nhanh hao đồng thời diệt sâu căn bệnh có nghỉ ngơi hạt.

- Ở địa phương thơm em tất cả triển khai cách xử trí hạt tương tự, hay up date theo cách ngâm bằng hóa chất.


Soạn Bài 3 trang 41 nlắp nhất:

Em hãy nêu ưu, yếu điểm của các phương pháp gieo trồng?

Trả lời:

- Gieo bởi hạt:

+ Ưu điểm: Tốn ít công sức đụng, dễ dàng, dễ dàng làm cho, nhanh.

+ Nhược điểm: Không bảo vệ được mật độ khoảng cách giữa các cây với nhau (hoàn toàn có thể với cách thức gieo theo sản phẩm, hốc nhưng mà khôn cùng tốn công), độ nông sâu của cây đối với phương diện khu đất, thất bay những vì chưng sâu con kiến.

- TLong cây con:

+ Ưu điểm: Đảm bảo về tỷ lệ, khoảng cách, độ nông sâu.

+ Nhược điểm: lâu, nhọc sức, đề xuất chuyên môn cao.

Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 16 tuyển chọn chọn


Câu 1: Thời vụ là:

A. Khoảng thời hạn một mực nhưng mà từng các loại cây được gieo trồng.

B. Khoảng thời hạn cố định nhưng nhiều nhiều loại cây được gieo trồng.

C. Khoảng thời gian ko nhất thiết cơ mà từng loại cây được gieo trồng.

D. Tất cả những không nên.


Đáp án: A

Giải ưng ý : (Thời vụ là khoảng chừng thời gian cố định nhưng mỗi một số loại cây được gieo trồng – SGK trang 39)


Câu 2: Muốn nắn khẳng định thời vụ gieo tdragon rất cần phải dựa vào các yếu tố:

A. Khí hậu.

Xem thêm: Pham Bang Bang - 40 Hình Ảnh Phạm Băng Băng

B. Loại cây cỏ.

C. Tình hình phát sinh sâu, căn bệnh sinh sống từng điạ phương thơm.

D. Cả 3 lời giải bên trên.


Đáp án: D

Giải thích hợp : (Muốn xác định thời vụ gieo tdragon rất cần được dựa trên các yếu ớt tố:

- Khí hậu.

- Loại cây trồng.

- Tình hình tạo ra sâu, dịch ở từng điạ pmùi hương – SGK trang 39)


Câu 3: Vụ đông xuân kéo dãn trong khoảng thời gian nào?

A. Tháng 4 cho mon 7.

B. Tháng 11 mang đến tháng bốn năm sau.

C. Tháng 9 cho mon 12.

D. Tháng 6 cho tháng 11.


Đáp án: B

Giải say mê : (Vụ đông xuân kéo dãn dài trong khoảng thời gian từ tháng 11 cho tháng 4 năm sau)


Câu 4: Các vụ gieo trồng trong những năm làm việc việt nam triệu tập vào các vụ sau, trừ:

A. Vụ đông xuân.

B. Vụ htrần thu.

C. Vụ chiêm.

D. Vụ mùa.


Đáp án: C

Giải ưng ý : (Các vụ gieo tLong trong thời gian ngơi nghỉ nước ta tập trung vào các vụ: đông xuân, hè cổ thu, mùa – SGK trang 39)


Câu 5: Hạt tương tự đem gieo trồng nên đạt các tiêu chí:

A. Tỷ lệ hạt nãy mầm cao.

B. Không tất cả sâu, bệnh.

C. Kích thước hạt lớn.

D. Tất cả hầu hết đúng.


Đáp án: D

Giải ưa thích : (Hạt kiểu như lấy gieo tLong cần đạt các tiêu chí:

- Tỷ lệ phân tử nãy mầm cao.

- Không bao gồm sâu, bệnh dịch.

- Kích thước phân tử khổng lồ – SGK trang 39)


Câu 6: Có mấy bí quyết xử trí phân tử giống?

A. 4.

B. 3.

C. 2.

D. 1.


Đáp án: C

Giải say đắm : (Có 2 bí quyết xử trí phân tử giống: cách xử trí nhiệt cùng cách xử trí bằng Hóa chất – SGK trang 40)


Câu 7: Để cách xử trí hạt lúa, ta ngâm phân tử lúa vào hỗn hợp fomalin trong thời gian:

A. 3 giờ.

B. 4 giờ đồng hồ.

C. 5 giờ.

D. 6 giờ.


Đáp án: A

Giải ưng ý : (Để cách xử lý hạt lúa, ta dìm phân tử lúa vào dung dịch fomalin vào thời hạn 3h - SGK trang 40)


Câu 8: Có mấy phương pháp gieo giống?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4


Đáp án: B

Giải mê say : (Có 2 phương thức gieo giống: gieo bằng hạt cùng tdragon cây bé – SGK trang 40)


Câu 9: Tỉ lệ trộn phân tử cải bắp cùng với chất TMTD nhằm xử lý phân tử cải bắp là:

A. 1 kg phân tử : 1g TMTD

B. 1 kg hạt : 2g TMTD

C. 2 kilogam hạt : 1g TMTD

D. 1 kg phân tử : 3g TMTD


Đáp án: A

Giải thích hợp : (Tỉ lệ trộn phân tử cải bắp cùng với chất TMTD để xử trí hạt cải bắp là 1 trong kilogam hạt : 1g TMTD – SGK trang 40)


Câu 10: Phát biểu như thế nào sau đây là đúng về phương pháp tdragon cây thủy canh, trừ:

A. Cây được trồng vào dung dịch cất không thiếu thốn những chất dinh dưỡng quan trọng đến cây.

B. Phần lớn rễ cây vị trí giá bán đỡ nằm ko kể hỗn hợp.

C. Phần béo rễ cây phía bên trong hỗn hợp để hút ít nước, hóa học dinh dưỡng.

D. Thường được vận dụng sinh sống mọi chỗ đất tdragon hãn hữu.


Đáp án: C

Giải đam mê : (Phát biểu không nên về phương pháp trồng cây tbỏ canh là: Phần lớn rễ cây phía trong dung dịch để hút ít nước, chất bồi bổ – Phần cũng có thể em chưa chắc chắn, SGK trang 41)


Vậy là họ vẫn cùng nhau soạn ngừng Bài 16: Gieo tdragon cây nông nghiệp trồng trọt vào SGK Công nghệ 7. Mong rằng nội dung bài viết trên đã giúp chúng ta nắm vững kiến thức lí thuyết, soạn được những câu hỏi trong văn bản bài học thuận lợi hơn thông qua đó áp dụng nhằm trả lời thắc mắc trong đề bình chọn để đạt kết quả cao.