TRẮC NGHIỆM LỊCH SỬ 12 BÀI 2

Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 2 (bao gồm đáp án): Liên Xô và những nước Đông Âu (1945-1991). Liên Bang Nga (1991-2000) (phần 1)

Câu 1.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm lịch sử 12 bài 2

Kế hoạch 5 năm Phục hồi tài chính sau chiến tranh nghỉ ngơi Liên Xô ra mắt trong tầm thời gian nào ?A. 1945 – 1949.B. 1946- 1950.

C. 1947-1951.D. 1945- 1951.

Hiển thị đáp án

Câu 2. Thành tựu của kế hoạch Phục hồi kinh tế sau chiến tranh làm việc Liên Xô (1945- 1950) ?

A. Sản lượng công nghiệp và nông nghiệp trồng trọt năm 1950 đạt tới sản lượng năm 1940.

B. Sản lượng NNTT, công nghiệp đều vượt nút sản lượng năm 1940.

C. Sản lượng công nghiệp tăng 73%, nông nghiệp trồng trọt đạt tới mức trước chiến tranh (năm 1940).

D. Sản lượng công nghiệp và nông nghiệp & trồng trọt hầu như tăng 73%.

Hiển thị đáp án

Câu 3. Liên Xô chế tạo thành công xuất sắc bom nguim tử vào năm như thế nào ?

A. 1948.B. 1949.

C. 1950.D. 1947.

Hiển thị đáp án

Câu 4. Việc Liên Xô sản xuất thành công bom nguyên ổn tử có ý nghĩa sâu sắc gì ?

A. Khẳng định phương châm to lớn mập của Liên Xô đổi với sự phát triển trào lưu biện pháp mạng nhân loại.

B. Thế giới bắt đầu phi vào thời đại chiến tranh phân tử nhân.

C. Thế độc quyền trang bị ngulặng tử của Mĩ bị phá tan vỡ.

D. Liên Xô đổi thay nước trước tiên cài đặt thiết bị ngulặng tử.

Hiển thị đáp án

Câu 5. Vị trí của nền kinh tế tài chính Liên Xô Một trong những năm 1950 mang đến nửa đầu trong những năm 70 ?

A. Liên Xô là khôn xiết cường kinh tế độc nhất vô nhị.

B. Liên Xô là cường quốc công nghiệp thứ hai sống châu Âu.

C. Liên Xô là cường quốc công nghiệp đứng sản phẩm sản phẩm hai bên trên nhân loại.

D. Liên Xô là 1 trong nước bao gồm nền nông nghiệp tân tiến duy nhất quả đât.

Hiển thị đáp án

Câu 6. Vệ tinc nhân tạo được Liên Xô pđợi thành công năm 1957 mang tên call là:

A. Thần Châu.B. Spút-nhích.

C. Phương Đông.D. Sa-i-uz 37.

Hiển thị đáp án

Câu 7. trong số những thành công xuất sắc của Liên Xô vào hơn 20 năm chế tạo chủ nghĩa buôn bản hội (1950 - trong năm 70) là :

A. Trngơi nghỉ thành nước đi đầu trong các ngành công nghiệp bắt đầu nhỏng : công nghiệp năng lượng điện hạt nhân, công nghiệp dải ngân hà.

B. Nước đi đầu tiến hành cuộc "biện pháp mạng xanh" trong nông nghiệp.

C. Trsống thành giang sơn hàng đầu thế giới về khí giới sinch học.

D. Là nước nhà tất cả các khoản thu nhập bình quân đầu tín đồ cao nhất châu Âu.

Hiển thị đáp án

Câu 8. Yuri Ga-ga-rin là ai ?

A. Là bạn đầu tiên thám hiểm Mặt Trăng.

B. Là đơn vị du hành vũ trụ thứ nhất cất cánh vòng xung quanh Trái Đất

C. Là fan đầu tiên thám hiểm sao Hỏa.

D. Là bạn đã xây dựng - sản xuất thành công vệ tinh nhân tạo Spút-ních.

Hiển thị đáp án

Câu 9. Sau hơn hai mươi năm tạo công ty nghĩa thôn hội, Liên Xô đã có được thành tích mập trong nghành giáo dục là?

A. Hoàn thành thông dụng giáo dục Tiểu học tập.

B. Bắt đầu thực hiện phổ cập dạy dỗ Trung học tập vào toàn nước.

C. Trngơi nghỉ thành một Một trong những nước có mặt bằng dân trí cao nhất nhân loại.

D. Là nước đào tạo và giảng dạy được một đội ngũ cán cỗ kỹ thuật kinh nghiệm hùng hậu tuyệt nhất quả đât.

Hiển thị đáp án

Câu 10. Thuận lợi phệ của Liên Xô sau Chiến tnhãi con trái đất lắp thêm II là:

A. Các nước tứ bạn dạng dỡ vứt cnóng vận, bao vây Liên Xô.

B. Vị vắt, đáng tin tưởng của Liên Xô được nâng cấp trên nhân loại.

C. Trsinh hoạt thành điểm dựa bền vững mang lại trào lưu biện pháp mạng nhân loại.

D. Liên bang Xô Viết được không ngừng mở rộng, số thành viên tạo thêm 15 nước.

Hiển thị đáp án

Câu 11. Điểm lưu ý của các bên nước sinh sống Đông Âu trong những năm 1945 - 1949 ?

A. Chính quyền siêng chính vô sản.

B. Chính quyền siêng chủ yếu bốn sản.

C. Chính quyền dân người chủ sở hữu dân.

D. Chính quyền chăm chế.

Hiển thị đáp án

Câu 12. Sau Khi giải pđợi giang sơn, những nước Đông Âu đang thường xuyên kết thúc biện pháp mạng dân người chủ sở hữu dân như thế nào ?

A. thành lập cơ quan ban ngành dân người sở hữu dân dựa vào sự kết hợp giữa đảng của ách thống trị bốn sản và Đảng Cộng sản.

B. Tiến hành cuộc binh lửa nhằm mục tiêu sa thải gia thế của đảng bốn sản.

C. Thông qua một loạt cải tân dân chủ trên nghành kinh tế — chủ yếu trị - xã hội; củng cầm cơ quan ban ngành nhân dân, khẳng định mục đích chỉ huy của Đảng Cộng Sản.

Xem thêm: Vẽ Trang Trí Đĩa Tròn Lớp 7 Bài 22: Vẽ Trang Trí, Vẽ Mẫu Trang Trí Đĩa Tròn

D. Nhờ Hồng quân Liên Xô giúp sức để gạt dần dần gia thế của thống trị tư sản trong chính phủ liên minh.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 13. Cách mạng dân người chủ dân ở các nước Đông Âu chấm dứt lúc nào ?

A. Năm 1947.B. Năm 1948.

C. Năm 1949.D. Năm 1950.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 14. Thành công của cách mạng dân người chủ dân ở các nước Đông Âu gồm ý nghĩa gì ?

A. Đánh dấu một bước ngoặt trong các bước lịch sử dân tộc của những nước Đông Âu - Đảng Cộng Sản hoàn toàn rứa quyền chỉ huy quốc gia.

B. Đông Âu lao vào thời gian xây dừng chủ nghĩa xóm hội.

C. Chủ nghĩa xóm hội từ 1 nước đã trở thành hệ thống trái đất.

D. Tất cả các ý trên.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 15. Tình hình tầm thường của những nước Đông Âu khi phi vào thời gian xuất bản nhà nghĩa buôn bản hội là:

A. Những nước kém nhẹm cải cách và phát triển, kinh tế nghèo nàn, lạc hậu.

B. Những nước bao gồm trình độ chuyên môn trở nên tân tiến tương đối cao, đồng đa số.

C. Những nước gồm nền kinh tế nông nghiệp trồng trọt văn minh, tuy thế công nghiệp kỉm cách tân và phát triển.

D. Những nước tất cả trình độ chuyên môn cách tân và phát triển thấp, trừ Tiệp Khắc cùng Cộng hoà dân công ty Đức.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 16. Thành tựu quan trọng nhưng mà các nước Đông Âu đạt được sau rộng 20 năm xây dựng nhà nghĩa xóm hội (1950 - 1975) là:

A. Trsống thành đầy đủ nước công nghiệp.

B. Trngơi nghỉ thành đầy đủ nước nông nghiệp & trồng trọt hiên đại.

C. Trnghỉ ngơi thành rất nhiều cường quốc công nghiệp.

D. Trngơi nghỉ thành đều nước công - nông nghiệp & trồng trọt.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 17. Hội đồng tương trợ kinh tế tài chính là:

A. Liên minh kinh tế tài chính của các nước Tây Âu cùng Bắc Âu.

B. Liên minh kinh tế tài chính của các nước Đông Âu.

C. Liên minch kinh tế của những nước Xã hội nhà nghĩa làm việc châu Âu.

D. Liên minc kinh tế tài chính của các nước Xã hội nhà nghĩa từ thời điểm năm 1949-1991.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 18. Hội đồng tương trợ kinh tế tài chính được ra đời vào thời hạn nào ?

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 19. Năm 1950, Hội đồng tương trợ kinh tế thu nhận thêm member new nào ?

A. Cuba B. Việt Nam

C. Mông Cổ D. Cộng hòa dân nhà Đức

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu trăng tròn. Số lượng member vào Hội đồng tương trợ tài chính đến năm 1950 là:

A. 5 nước. B. 6 nước.

C. 7 nước. D. 8 nước.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 21. Thành công của tổ chức Hội đồng tương hỗ kinh tế tài chính sau rộng 30 năm chuyển động là :

A. Thúc đẩy sự tân tiến về kinh tế, kĩ thuật, nâng cao mức sống tín đồ dân ở những nước thành viên.

B. Tăng cường sự hợp tác ký kết văn uống hoá - nghệ thuật thân các nước member.

C. Trsống thành một nhóm chức kinh tế tài chính hùng mạnh dạn, có công dụng đối đầu và cạnh tranh trẻ khỏe cùng với những trung trọng tâm tài chính Mĩ - Tây Âu - Japan.

D. Làm mang đến tài chính Đông Âu cách tân và phát triển mạnh khỏe, phát triển thành một khoanh vùng tài chính năng rượu cồn số 1 nhân loại.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 22. Hơn 30 năm hoạt động, Hội đồng tượng trợ tài chính dã :

A. Đạt được đều chiến thắng to vào bắt tay hợp tác, trở nên tân tiến tài chính - kỹ thuật gỉữa các nước member.

B. Khẳng định mục đích đặc biệt quan trọng của Liên Xô vào tổ chức triển khai này.

C. Mắc một trong những thiếu thốn sót như ko hoà nhập kinh tế quả đât, chưa quý trọng tương đối đầy đủ bài toán áp dụng phần đa tân tiến của kỹ thuật - technology.

D. Tất cả những ý trên.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 23. Tổ chức Hiệp ước Vac-sa-va Thành lập bao giờ ?

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 24. Tổ chức “Hiệp ước phòng vệ Vac-sa-va” là :

A. Một liên minc thiết yếu trị giữa những nước Xã hội nhà nghĩa bên trên thế giới.

B. Một liên minc quân sự thân những nước Xã hội công ty nghĩa trên thế giới.

C. Một liên minh thiết yếu trị - quân sự chiến lược giữa những nước Xã hội công ty nghĩa sinh hoạt châu Âu.

D. Một liên minch kinh tế - bao gồm trị giữa những nước Xã hội chủ nghĩa ở châu Âu

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 25. Vai trò của Tổ chức Hiệp ước Vác-sa-va trong khoảng thời gian gần 35 năm tồn tại :

A. Góp phần khổng lồ mập trong việc gìn giữ hoà bình, an ninh ở châu Âu cùng nhân loại.

B. Góp phần liên quan sự trở nên tân tiến khỏe mạnh về kinh tế tài chính - chủ yếu trị của những nước Xã hội công ty nghĩa.

C. Góp phần tạo cho cụ thăng bằng về sức mạnh quân sự chiến lược thân các nước Xã hội nghĩa cùng những nước Tư phiên bản công ty nghĩa.

D. Câu A và C đúng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


❮ Bài trướcBài sau ❯
*

Giáo dục đào tạo cung cấp 1, 2
Giáo dục đào tạo cấp cho 3